Ngày 7 Tháng 12 Năm 2019

Gặp sinh viên Trần Tiến Thành - Đạt thành tích xuất sắc Cuộc thi MOSWC năm 2016

Dù bước vào năm học mới với bao bộn bề chuẩn bị cho năm học mới, Trần Tiến Thành – Sinh viên lớp CCMM08A, Khoa Công nghệ Thông tin, Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin hữu nghị Việt – Hàn, dành thời gian để chia sẻ những bí quyết đạt giải thí sinh xuất sắc nhất khu vực Miền trung trong cuộc thi “Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới năm 2016” (MICROSOFT OFFICE SPECIALIST WORLD CHAMPIONSHIP 2016).

Cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới - MOSWC là cuộc thi về kỹ năng sử dụng các ứng dụng tin học văn phòng với quy mô lớn và uy tín trên thế giới do Tổ chức Certiport (Hoa Kỳ) tổ chức tại Mỹ. Tại Việt Nam, cuộc thi MOSWC năm 2016 do Bộ Giáo dục và Đào tạo, IIG Việt Nam, Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel và Báo Tuổi trẻ phối hợp đồng tổ chức trên phạm vi toàn quốc với hai vòng thi: Vòng loại Quốc gia và Vòng Chung kết Quốc gia.

Với số điểm 963/1000 đứng thứ 1 khu vực Miền Trung, sinh viên Trần Tiến Thành – Sinh viên lớp CCMM08A đã giành giải thí sinh xuất sắc nhất khu vực Miền trung cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới năm 2016”. 

Học tập xuất phát từ nhận thức!

Ngay từ nhỏ Thành đã ham học, cần cù chịu khó thích tìm tòi và đam mê công nghệ nhất là lĩnh vực Công nghệ thông tin, nên khi được hỏi về kinh nghiệm và bí quyết để có thể học đạt giải cao trong cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới năm 2016, Thành đã không ngần ngại chia sẻ.

“Công nghệ thông tin không phải là ngành mới trên thế giới, nhưng ở Việt Nam đang được chú ý và quan tâm phát triển. Do đó, nếu không tìm tòi, nghiên cứu nắm bắt những kiến thức mới trong lĩnh vực công nghệ thông tin thì hầu hết các bạn sinh viên sẽ không theo kịp. Với bản thân nhận thức rõ được vấn đề đó, ngoài thời gian học trên giảng đường được thầy cô hướng dẫn, học thêm từ bạn bè ra thì em tự học là chính. Bên cạnh đó để học giỏi thêm môn học này thì chủ yếu là tự học hỏi bên ngoài và các trang mạng. Ngoài thời gian học trên giảng đường, em luôn dành thời gian tìm kiếm tài liệu trên thư viện để bổ sung kiến thức chuyên ngành và chơi các môn thể thao ưu thích.

Sinh viên Trần Tiến Thành (đứng giữa hàng đầu tiên) tham gia và đạt giải thí sinh xuất sắc nhất khu vực Miền trung cuộc thi “Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới năm 2016

 Giấy khen đạt thành tích xuất sắc

Đam mê học tập đi kèm với các hoạt động xã hội!

Không chỉ là người đam mê Công nghệ thông tin, Tiến Thành còn là một sinh viên năng động, hòa đồng tích cực tham gia các hoạt động xã hội, quốc tế. Ngay khi vào trường Thành đã tham gia các chương trình của Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên như: Chiến dịch tình nguyện hè 2014, Chương trình tình nguyện Quốc tế với sinh viên Hàn Quốc 2015, 2016; Chương trình tình nguyện Quốc tế với sinh viên Sinhgapore,…  Hiện tại Thành là Ủy viên Ban chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin hữu nghị Việt – Hàn, Bí thư Chi đoàn CCMM08A, Chủ nhiệm Câu lạc bộ tình nguyện Việt – Hàn. Tiến Thành chia sẻ: “Bên cạnh việc học tập thì môi trường Đoàn, Hội là môi trường để mỗi đoàn viên sinh viên thể hiện và trải nghiệm xã hội, đồng thời rèn luyện những kỹ năng mềm. có thể nói chính từ môi trường đoàn hội đã giúp Thành bản lĩnh tự tin góp phần vào kết quả cuộc thi (MICROSOFT OFFICE SPECIALIST WORLD CHAMPIONSHIP 2016 vừa rồi!”.

Sinh viên Trần Tiến Thành –lớp CCMM08A, Khoa Công nghệ Thông tin, Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin hữu nghị Việt – Hàn tham gia các hoạt động tình nguyện (Vị trí thứ 2 hàng đầu tiên, từ trái sang phải)

Tin, ảnh: Nguyễn Kim Cường

Trường Cao Đẳng CNTT Hữu nghị Việt - Hàn | Trường Cao Đẳng CNTT Hữu nghị Việt - Hàn |