Ngày 7 Tháng 12 Năm 2019

Học tập vừa là đam mê, vừa là mục tiêu phấn đấu

Sinh viên Đặng Thị Hoài Nhi – Lớp ĐH05A Khoa CNTT Ứng dụng của Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin Hữu nghị Việt - Hàn nhận giải Sao Tháng Giêng 2014 do trung ương Hội sinh viên trao tặng: Tự nhận mình không có gì nổi bật, có chăng, những thành quả mình có được là do từ học tập cho đến hoạt động phong trào, khi đã tham gia đều cố gắng hết mình.

 

Học giỏi vừa là đam mê, vừa là mục tiêu phấn đấu

Năm 2011, thi đại học không đậu, Đặng Thị Hoài Nhi quyết định chọn ngành Đồ họa máy tính một ngành mới của Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin Hữu nghị Việt – Hàn là điểm dừng chân, vì đây là ngôi trường có cơ sở vật chất hiện đại được đầu tư đồng bộ và có thể nói tốt nhất Miền Trung.

Hoài Nhi tâm sự, việc học đối với em vừa là đam mê, vừa là mục tiêu phấn đấu. trong quá trình học tập em luôn trau dồi kiến thức, tích cực học tập, lắng nghe bài giảng trên lớp. Vì vậy, suốt 5 học kỳ học tập tại Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin Hữu nghị Việt – Hàn đã đạt thành tích học tập loại giỏi và xuất sắc đồng thời luôn mang về những tấm giấy khen, những học bổng do nhà trường trao tặng. Đó là niềm tự hào của ba mẹ và sự cổ vũ tinh thần rất lớn với em.

Không chỉ là sinh viên luôn đứng trong tốp đầu của lớp, của trường, về học tập. Đặng Thị Hoài Nhi còn là sinh viên giỏi toàn diện trong các phong trào thi đua và là thành viên đội tuyển SV2012, là Ủy viên ban thư ký Hội sinh viên của trường. Với kết quả học tập đáng khích lệ sinh viên Hoài Nhi luôn là tấm gương về thành tích học tập và hoạt động phong trào của sinh viên toàn trường.  

Hoạt động Đoàn để nhìn cuộc sống tốt đẹp hơn

Ngay từ đầu xác định đã là cán bộ Đoàn - Hội, chắc hẳn ai cũng không ít lần gặp khó khăn khi phải cân bằng giữa việc học và hoạt động phong trào. Do đó, trước hết cần đảm bảo việc học, học tốt thì chơi mới thoải mái. Nên, cán bộ Đoàn cần sắp xếp và làm chủ việc học tập của cá nhân bên cạnh yếu tố quan trọng để thành công là sự say mê, nhiệt huyết với công việc. Cùng với đó, biết nắm bắt và làm việc dựa trên lợi ích tập thể, biết linh hoạt và có khả năng khéo léo thu hút, tập trung người khác.

Chính vì thế là người thích giao lưu và tham gia hoạt động tập thể nên ngay từ năm đầu bước chân vào học, Hoài Nhi đã rất thích tham gia các hoạt động của lớp – Chi đoàn, thông qua những hoạt động đó, em xác định được khả năng, thế mạnh của bản thân, học hỏi giao lưu thêm nhiều bạn bè, tự tin và năng động hơn.“Từ những va chạm trong thực tế, em học hỏi được rất nhiều bài học mà sách vở không có, tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm sống, suy nghĩ trưởng thành hơn, nhìn cuộc sống cũng tốt đẹp hơn”.Hoài Nhi cũng cho biết, hoạt động Đoàn - Hội như chiếc nôi giúp em lớn từng ngày, trưởng thành, bản lĩnh hơn và rèn luyện được nhiều kỹ năng sống hơn.

Và tháng 12/2013, Đặng Thị Hoài Nhi vinh dự thay mặt cho hơn 2.000 sinh viên của trường tham dự Đại hội Hội sinh viên toàn quốc lần thứ IX tại Hà Nội.

Sinh viên Đặng Thị Hoài Nhi nhận thưởng Sinh viên 5 tốt

Tự tin, năng động, bản lĩnh và làm chủ bản thân

Trong xã hội hiện đại, bên cạnh những yếu tố cần có của người phụ nữ như dịu dàng, biết lắng nghe, biết tự bảo vệ danh dự và phẩm giá bản thân thì phẩm chất nhất thiết nên có vẫn là sự tự tin, năng động và có bản lĩnh quyết định, làm chủ bản thân. Tuy nhiên, tự tin và năng động nhưng không có nghĩa là xem nhẹ phẩm chất của phụ nữ truyền thống. Những phẩm chất truyền thống như “công, dung, ngôn, hạnh” vẫn đúng trong giai đoạn hiện nay, chỉ là tùy hoàn cảnh mà linh hoạt, chứ không rập khuôn. Ví như, người phụ nữ bên cạnh năng động công việc xã hội thì cần đảm đang việc nhà. Bên cạnh đó, cần biết làm đẹp cho bản thân cả về trí tuệ, lời nói, hành động và hình thể, đó sẽ là điểm mạnh của phụ nữ trong xã hội hiện đại. “Bởi vậy, trước hết cần trao dồi phẩm chất đạo đức, rèn luyện để vững chuyên môn, giỏi nghiệp vụ và nhất thiết phải có sự say mê công việc, đó là yếu tố quyết định” - Hoài Nhi tâm sự.

Xã hội phát triển với nhiều cám dỗ và mới lạ, theo Hoài Nhi nữ sinh cần có sự tự tin, năng động để hòa nhập tốt với thời đại mới, chủ động hội nhập và khẳng định phong cách, cá tính bản thân, dám nghĩ, dám làm và chịu trách nhiệm với hành động của bản thân. Có sự tự tin là đã có 50% thành công, 50% còn lại là do năng lực và một chút may mắn. 

Tin: Kim Cường – Viethanit.edu.vn

Trường Cao Đẳng CNTT Hữu nghị Việt - Hàn | Trường Cao Đẳng CNTT Hữu nghị Việt - Hàn |