Ngày 26 Tháng 5 Năm 2019

Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư tại Đại hội thanh niên tiên tiến

VOV.VN - Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh, thanh niên Việt Nam phải có vai trò tiên phong và gương mẫu, trở thành rường cột của dân tộc.

 

Ngày 29/8, tại Cung Văn hóa Lao Động hữu nghị Việt – Xô (Hà Nội), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dự và phát biểu với Đại hội thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác lần thứ IV năm 2016, do Trung Đoàn tổ chức.

VOV.VN trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư.

"Thưa các vị đại biểu,

Thưa các đồng chí,

Trước hết, tôi xin gửi tới các vị đại biểu, các đồng chí và qua các vị đại biểu, các đồng chí đến toàn thể thế hệ trẻ thân yêu của chúng ta lời chào thân ái, lời thăm hỏi ân cần và lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Tôi rất hoan nghênh Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã có sáng kiến tổ chức Đại hội Thanh niên tiên tiến toàn quốc làm theo lời Bác, nhằm tôn vinh, biểu dương các gương thanh niên tiêu biểu, xuất sắc trong việc học tập, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và khích lệ phong trào này từ năm 2009, đến nay đã là Đại hội lần thứ IV. Đại hội cũng là dịp để chúng ta cùng nhau ôn lại những việc tốt đã làm được, rút kinh nghiệm những việc chưa làm được để tiếp tục đẩy mạnh công tác giáo dục, rèn luyện, bồi dưỡng thanh niên.